Nhiều người Anh trưởng thành vẫn sống với cha mẹ

  • Admin

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh (ONS), khoảng 4,9 triệu người trưởng thành ở Anh đang sống với cha mẹ, tăng 15% trong thập kỷ qua.

Tỷ lệ thanh niên từ 24 tuổi sống với cha mẹ là 51,2%, từ 30 đến 34 tuổi là 11,6%, trong đó nam nhiều hơn nữ 1,5 lần. Ở London, khoảng 1/4 số hộ gia đình có ít nhất một trẻ em trưởng thành vẫn ở nhà. Độ tuổi trung bình của con cái trưởng thành sống với cha mẹ là 26.

Ảnh minh họa: Tạp chí MPA

Hình minh họa: Tạp chí MPA

Đây là những con số khá bất ngờ bởi theo văn hóa phương Tây, khi đủ 18 tuổi, các em sẽ tách ra ở riêng, độc lập cả về cuộc sống lẫn kinh tế. Tuy nhiên, các số liệu cũng cho thấy rằng các gia đình nhiều thế hệ sẽ được duy trì bởi sự xuất hiện của thế hệ “boomerang”, những người rời khỏi nhà một thời gian trước khi quay trở lại.

Theo ONS, mặc dù cuộc điều tra dân số được tiến hành trong đại dịch năm 2021, nhưng sự gia tăng này là một xu hướng lâu dài hơn là hậu quả của đại dịch.

Katharine Hill, giám đốc tổ chức Chăm sóc gia đình Ở Anh, nhận thức của mọi người đang thay đổi. Từng là một điều cấm kỵ của xã hội, giờ đây việc trẻ em trưởng thành tiếp tục sống ở nhà được coi là một nhu cầu kinh tế cần thiết.

Xu hướng này làm nổi bật sự tàn khốc của cuộc khủng hoảng nhà ở ở Anh, cùng với thực tế là nhiều người trẻ tuổi đang phải gánh những khoản vay khổng lồ dành cho sinh viên. Các chuyên gia cho rằng đại dịch cũng đóng một vai trò nào đó, với nhiều người tìm cách trở về nhà do cuộc sống khó khăn, trong khi những người khác chưa sẵn sàng ra đi sau khi mất niềm tin vào xã hội. Kết quả là sức khỏe tinh thần của những người trẻ tuổi bị suy giảm nghiêm trọng, cùng với những tác động tiềm ẩn đối với nền kinh tế Vương quốc Anh.

Đối mặt với sự mất tự tin của một số bạn trẻ do bị xã hội cô lập trong thời gian phong tỏa, nhà tâm lý học Linda Blair kêu gọi các bậc cha mẹ đưa ra một thời gian biểu để con họ có thể thay đổi, giống như tình yêu. Yêu cầu thuê nhà và đặt thời hạn để nhận việc, ngay cả khi điều đó có thể khiến bạn hơi bực bội.

Blair cho biết việc chuyển ra ngoài là điều quan trọng đối với những người trẻ tuổi vì nhiều lý do. Họ cần chứng minh rằng họ có thể sống độc lập trước khi cha mẹ qua đời và anh chị lớn cũng có thể kìm hãm sự phát triển của những đứa trẻ nhỏ hơn. Cha mẹ cũng phải tìm ý nghĩa mới trong cuộc sống khi con cái lớn lên.

Tuy nhiên, việc để người lớn sống cùng cha mẹ cũng có những mặt tích cực, chẳng hạn như giảm áp lực tài chính cho cha mẹ. Đối với cha mẹ lớn tuổi, họ có thể cung cấp hỗ trợ tinh thần. Cha mẹ cũng cần học cách thích nghi trong mối quan hệ nếu họ sống cùng nhau, vì đôi khi họ vẫn có thể đối xử với con cái trưởng thành như thể chúng mới 15 tuổi.

Đức Anh (Dựa theo người giám hộ)


Tham khảo thêm :  Keysight được xác thực cho các công cụ tự động

Copyright ©2023 · Fzwoo.com - Khoa Học & Đời Sống