Tìm người tung tin thất thiệt về khách sạn hoành tráng giữa vịnh Hạ Long

  • Admin

Ngày 27/5, thông tin từ UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, địa phương này vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm người đăng tải thông tin sai sự thật về khách sạn. được xây dựng giữa Vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh: Tìm ra kẻ tung tin thất thiệt về khách sạn hoành tráng giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Quảng cáo sai hình ảnh khách sạn ở Hạ Long

Cụ thể, cách đây vài ngày, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh quảng cáo về khách sạn có tên Fantasy Ha Long Bay. Không chỉ vậy, một tài khoản còn đăng tải thông tin rao bán voucher du lịch lưu trú tại đây.

Tuy nhiên, qua kiểm tra của cơ quan chức năng, đến thời điểm này trên địa bàn TP Hạ Long chưa có khách sạn nào mang tên Fantasy Hạ Long Bay. Đăng ảnh sai sự thật ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch.

Trước thực trạng trên, UBND TP Hạ Long đã vào cuộc và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh; Cơ quan công an tiến hành xác minh người đăng tải thông tin sai sự thật nêu trên và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, UBND TP Hạ Long cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh phối hợp định hướng thông tin trên môi trường mạng xã hội liên quan đến vụ việc trên; chỉ đạo thanh tra chuyên ngành kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch của TP Hạ Long và hình ảnh Vịnh Hạ Long.

Tham khảo thêm :  Đà Nẵng kích cầu du lịch 2023

Cùng với đó, UBND TP Hạ Long cũng đề nghị Sở Du lịch Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành không sử dụng hình ảnh sai sự thật về sản phẩm du lịch với mục đích “đánh tiếng”. like”, “câu view”, bán phòng, voucher du lịch.

Copyright ©2023 · Fzwoo.com - Khoa Học & Đời Sống