Triển lãm ảnh quý về Bồ tát Thích Quảng Đức chưa từng công bố

  • Admin

Tối 26-5 (tức 8-8 Âm lịch), đêm triển lãm và nghệ thuật “Lửa thiêng sáng sử vàng” đã khai mạc tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM). Đây là các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kính mừng Phật đản và tưởng niệm 60 năm nhục thân Bồ tát Thích Quảng Đức do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức.

Triển lãm có 88 bức tranh, trong đó có những hình ảnh lần đầu tiên được công bố như một thước phim lịch sử ghi lại câu chuyện hỏa táng của 10 tăng, 9 ni, 12 Phật tử và 8 liệt sĩ. tại đài phát thanh Huế…

Di ảnh quý về Bồ tát Thích Quảng Đức chưa từng được công bố - Ảnh 1.

Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM cắt băng khai mạc triển lãm vào chiều 26.5

Hòa thượng Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Văn hóa – Văn hóa Phật giáo TP.HCM, chia sẻ, sự kiện trọng đại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 và kỷ niệm 60 năm ngày hỏa táng Bồ tát Thích Quảng Đức là một hoạt động. những hoạt động quan trọng, nổi bật của GHPGVN TP.HCM đầu nhiệm kỳ X (2022 – 2027).

“Biểu tượng 60 năm và 7 bông sen vàng nâng gót ngọc đón Như Lai được thể hiện ở 6 cây cột và 7 bông sen được bố trí tại sân khấu chính. Xuyên suốt các hoạt động sẽ có Lễ rước Phật vào tối mùng 8 Tết. diễu hành, tham quan xe hoa vào đêm mùng 9 và đêm văn nghệ Phật giáo “Lửa thiêng sáng sử vàng” vào tối mùng 10. Tất cả trong tinh thần cúng dường Tam Bảo, trang nghiêm bản thân”, ông cho biết Hòa Thượng Trí Chơn.

Di ảnh quý về Bồ tát Thích Quảng Đức chưa từng được công bố - Ảnh 2.

Triển lãm do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức với nhiều bức ảnh quý chưa từng được công bố về Bồ tát Thích Quảng Đức.

Theo thông lệ hàng năm, từ ngày mùng 8 đến ngày 15 tháng 4 âm lịch là thời gian trong tuần lễ chào mừng Đại lễ Phật đản – Đại lễ Vesak Liên hợp quốc.

Di ảnh quý về Bồ tát Thích Quảng Đức chưa từng được công bố - Ảnh 4.

Không gian trưng bày được bài trí trang nghiêm, có hình ảnh, tư liệu quý do chư tôn đức và phật tử cung cấp

Di ảnh quý về Bồ tát Thích Quảng Đức chưa từng được công bố - Ảnh 5.

Đại lễ Phật Đản là một trong những sự kiện lớn nhất của những người con Phật nói riêng cũng như những người có tình cảm với đạo Phật nói chung.

Di ảnh quý về Bồ tát Thích Quảng Đức chưa từng được công bố - Ảnh 6.

Vào đêm đen Phật lịch 2507 – 1963, Bồ tát Thích Quảng Đức đã phát đại nguyện: “Pháp danh của tôi là Thích Quảng Đức, trụ trì chùa Quán Thế Âm – Phú Nhuận, khi nhận thấy nước nhà đang trên bờ vực biến đổi. Con đường, con là một vị Tăng được mệnh danh là trưởng tử của Như Lai, không thể cứ ngồi yên ngồi để Phật pháp diệt vong, nên con vui mừng phát nguyện đốt tấm thân tạm này cúng dường chư Phật để hồi hướng công đức. bảo tồn Phật pháp….”. Vậy là trưa ngày 20 tháng 4 năm Quý Mão (11-6-1963), đèn đuốc Quảng Đức bừng sáng tại ngã tư Phan Đình Phùng – Lê Văn Duyệt, Sài Gòn (nay là Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Đình Chiểu) trong câu niệm Phật của quán. bao quanh bởi hàng ngàn tăng ni. Sau ngọn lửa của Bồ Tát Quảng Đức, có thêm gần 50 Tăng Ni, Phật tử phát nguyện hiến thân cho đạo Pháp trường tồn

Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 và kỷ niệm 60 năm nhục thân Bồ tát Thích Quảng Đức là những hoạt động quan trọng, nổi bật của GHPGVN TP.HCM đầu nhiệm kỳ X.

Tham khảo thêm :  New Vegas' từ Cửa hàng Epic Games

Copyright ©2023 · Fzwoo.com - Khoa Học & Đời Sống